Wellmart AbcdO | Những lợi ích sức khoẻ của keo ong propolis

Wellmart AbcdO | Những lợi ích sức khoẻ của keo ong propolis

lgo
0 item(s)

Hotline: 0938284399

Tin tức

Những lợi ích sức khoẻ của keo ong propolis

Những lợi ích sức khoẻ của keo ong propolis

23-01-2018

Keo ong bee propolis là một chất dính có thể được tạo ra từ các lớp vỏ cây, và từ chất tiết nước bọt của ong. Ong sử dụng keo ong propolis để sữa chữa và làm lành tổ. Nó có một lịch sử lâu dài về sử dụng thuốc ở châu Âu, nhưng tương đối mới ở Mỹ. Nó được tìm thấy tự nhiên trong mật ong. Ngày nay nó thường có dạng viên, bột và dưới dạng chất chiết xuất. Theo Vitaminstuff.com, việc trích dẫn các lợi ích của propolis đã được khuyến khích, tuy nhiên, nghiên cứu đang được tiến hành và chưa kết luận cụ thể. Vì khả năng dị ứng với các sản phẩm liên quan đến ong, nên liên hệ với bác sĩ trước khi dùng keo ong propolis.
Chống lại nhiễm trùng
Theo Medline Plus, cả nghiên cứu trên động vật và trong phòng thí nghiệm cho thấy propolis có thể hữu ích trong điều trị các loại bệnh nhiễm trùng khác nhau. Vitaminstuff.com báo cáo rằng các nghiên cứu lâm sàng cho thấy rằng propolis làm chậm sự phát triển của vi khuẩn gây nhiễm khuẩn tụ cầu. Các kết quả của một nghiên cứu được công bố trên trang web của tạp chí Open Access Journals cho thấy rằng propolis từ hai khu vực tại Brazil đã ức chế sự phát triển của vi khuẩn salmonella. Theo Medline Plus, propolis đã hứa hẹn trong điều trị nhiễm trùng đường tiểu và nhiễm giardia, nhưng cần phải nghiên cứu thêm. Propolis giúp diệt vi khuẩn trong miệng, vì vậy nó có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng răng miệng. Bởi lợi ích này, có thể có được một chất rửa bằng nước súc miệng có chứa đến 10% chiết xuất propolis.
Tính năng chống viêm và làm lành vết thương
Kết quả của một nghiên cứu được công bố trên PubMed.gov, kết luận rằng propolis đã đẩy nhanh việc chữa bệnh loét tiểu đường ở chuột. Propolis giàu bioflavenoids, đã được chứng minh tính chống viêm. Theo MedLine Plus, propolis có thể là một điều trị hiệu quả cho viêm âm đạo, nhưng cần phải nghiên cứu thêm nữa. Nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng propolis có thể có hiệu quả trong việc làm lành vết thương sau khi nhổ răng. Việc sử dụng propolis với miệng có thể làm giảm tần số của các vết loét.
Đặc tính kháng vi rút
Medline Plus báo cáo rằng các nghiên cứu trên người, mặc dù chưa nhiều và chi tiết, đã chỉ ra rằng propolis có hiệu quả trong điều trị tổn thương do virut gây ra. Các nghiên cứu tốt hơn là cần thiết trước khi sử dụng keo ong propolis để điều trị bệnh mụn rộp. Một số bằng chứng cho thấy rằng propolis có thể chống lại virus gây ra cảm lạnh thông thường