Wellmart AbcdO | Vitamin E với sức khoẻ

Wellmart AbcdO | Vitamin E với sức khoẻ

lgo
0 item(s)

Hotline: 0938284399

Tin tức

Vitamin E với sức khoẻ

Vitamin E với sức khoẻ

23-01-2018

Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo. Nó được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm dầu thực vật, ngũ cốc, thịt, gia cầm, trứng, trái cây, rau và dầu mầm lúa mì. Nó cũng có sẵn như là một bổ sung.
Vitamin E được sử dụng để điều trị thiếu hụt vitamin E, rất ít gặp, thường xảy ra ở những người bị rối loạn di truyền và ở trẻ sinh non nhẹ cân.
Một số người sử dụng vitamin E để điều trị bệnh tim, đau tim, đau ngực, đau đớn động mạch, và huyết áp cao.
Vitamin E cũng được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó. Nó được sử dụng để ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi và ung thư miệng ở người hút thuốc lá; ung thư đại trực tràng và polyp; và ung thư dạ dày, tuyến tiền liệt và tụy.
Một số người sử dụng vitamin E đối với các bệnh của não và hệ thần kinh bao gồm bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ dementias, bệnh Parkinson, chuột rút ban đêm, hội chứng chân không nghỉ, và cho động kinh, cùng với các thuốc khác. Vitamin E cũng được sử dụng cho bệnh múa giật Huntington, và các chứng rối loạn liên quan đến thần kinh và cơ.
Phụ nữ sử dụng vitamin E cho Ngăn ngừa biến chứng ở cuối thai kỳ do huyết áp cao (tiền sản giật), hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), thời gian đau đớn, hội chứng mãn kinh, các cơn nóng bừng liên quan đến ung thư vú, và u nang vú.
Đôi khi vitamin E được sử dụng để làm giảm tác hại của điều trị y tế. Nó cũng được sử dụng để giảm tỷ lệ amiodarone.
Vitamin E đôi khi được sử dụng để nâng cao độ bền cơ thể, tăng năng lượng, giảm sức mạnh cơ sau khi tập thể dục, và tăng cường sức mạnh cơ bắp.
Vitamin E được sử dụng cho bệnh đục thủy tinh thể, hen suyễn, viêm đường hô hấp, rối loạn da, da lão hóa, cháy nắng, xơ nang, vô sinh, liệt dương, Hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS), loét dạ dày tá tràng, đối với một số bệnh di truyền và ngăn chặn dị ứng phòng ngừa.
Một số người sử dụng vitamin E vào da để giữ an toàn và hiệu quả.
Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên sử dụng các chất chống oxy hoá, bao gồm vitamin E, bằng cách ăn uống cân bằng, có nhiều trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.
Nó hoạt động như thế nào?
Vitamin E là một vitamin quan trọng cần thiết cho chức năng thích hợp của nhiều cơ quan trong cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hoá. Điều này có nghĩa là nó giúp làm chậm quá trình gây hư hỏng các tế bào.