Wellmart Health Organic Mart in Hochiminh

Wellmart Health Organic Mart in Hochiminh

lgo
0 item(s)

Hotline: 0938284399

Tin tức

Những gì giá trị nhất để cảm thấy hạnh phúc?

Những gì giá trị nhất để cảm thấy hạnh phúc?

06-08-2018

Những gì sẽ có giá trị gì nhất đối với những người hạnh phúc? Theo một nghiên cứu mới, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn - và một giấc ngủ ngon, tình bạn vững chắc và tình dục tuyệt vời là các yếu tố hàng đầu
Được thực hiện bởi Oxford Economics và Trung tâm Nghiên cứu Xã hội Quốc gia ở Anh cho Chỉ số Sống của Sainsbury, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu hơn 8.250 người Anh điền vào bảng câu hỏi về lối sống của họ để xác định những gì thực sự định nghĩa một cuộc sống hạnh phúc.
Điểm số quốc gia được tính toán bằng cách sử dụng kết quả từ 18 chủ đề khác nhau được chia thành sáu chủ đề: kết nối cộng đồng, tài chính, mối quan hệ, sức khỏe, lối sống và môi trường.
Các yếu tố giải thích sự khác biệt giữa 20% đầu và 20% cuối về chất lượng cuộc sống và hạnh phúc:
1.Chất lượng giấc ngủ
2.Mạng hỗ trợ
3.Sự hài lòng về đời sống tình dục
4.Sức khỏe tâm thần
5.Hoạt động kinh tế
6.Dành thời gian ngoài trời
7.Xã hội hóa
8.Nợ quá hạn (không thanh toán hóa đơn đúng hạn)
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống dựa trên điểm, mà họ đã sử dụng để tính toán điểm số, và nhận thấy rằng người trung bình có điểm số Sống tốt là 62.2, với 20% điểm số cao nhất từ 72 đến 92. khác?
Trước hết, những người hạnh phúc nhất ngủ ngon hơn. Theo những phát hiện, việc có được một liều lượng tốt giấc ngủ hàng đêm có giá trị hơn gấp bốn lần việc chi tiêu tuỳ thích 1 lần. Những người được hưởng phần lớn thời gian còn lại đều đạt mức cao hơn 15 điểm so với những người vật lộn với giấc ngủ. "Giấc ngủ tốt hơn đóng góp lớn nhất để sống tốt hơn", các nhà nghiên cứu giải thích.
Người lớn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm để có được toàn bộ lợi ích của một đêm ngon giấc, bao gồm hệ thống miễn dịch mạnh và năng lượng tinh thần và thể chất. Không có gì ngạc nhiên khi giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong lối sống và đào tạo vận động viên chuyên nghiệp.
Công việc đảm bảo và quan hệ người thân tốt với sức khỏe tốt cũng tốt cho những người hạnh phúc, cũng như có mối quan hệ thực, sống không ảo với những người xung quanh, chẳng hạn như với bạn bè, hàng xóm của họ. "Xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ hơn tại địa phương có thể tăng số điểm Living Well lên gần hai điểm, dẫn đến cuộc sống hạnh phúc hơn, hài lòng hơn", các nhà nghiên cứu viết.
Mối quan hệ xã hội sẽ không chỉ làm cho bạn hạnh phúc hơn, chúng cũng có thể rất tốt cho sức khỏe của bạn. Một số nghiên cứu đã kết luận rằng có một cuộc sống xã hội tích cực và đầy đủ là rất quan trọng để duy trì sức khỏe thể chất, đặc biệt là cho thanh thiếu niên và người cao tuổi. Vì vậy, có được tất cả các phương tiện giao tiếp xã hội và đi giới thiệu mình với mọi người xung quanh.
Và đừng cảm thấy tội lỗi khi chi tiêu tiền bạc của bạn với những người thân: Nghiên cứu cho thấy rằng ăn uống với người thân điểm số xã hội tăng gần một điểm - bằng với số điểm chi tiêu gấp đôi một lần. Vì vậy, về cơ bản, hầu hết mọi người nhận được cùng một mức độ hài lòng khi ăn uống với người thân.
Không có gì đáng ngạc nhiên, những người hạnh phúc nhất cũng có quan hệ tình dục tốt hơn, với gần hai phần ba trong số 20% hạnh phúc nhất. Rõ ràng, có rất nhiều đặc quyền để có một cuộc sống tình dục tích cực, và hạnh phúc chỉ là một trong số đó. Không quan hệ tình dục cũng có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy quan hệ tình dục vào các đêm làm việc thậm chí còn có lợi cho sự nghiệp của một người, vì họ có khả năng thực hiện tốt hơn trong văn phòng vào ngày hôm sau.
Vì vậy, bí mật để hạnh phúc là nghỉ ngơi tốt, bạn bè người thân tốt và tình dục tốt!
"Phân tích ... tiết lộ rằng, trong một thế giới chưa bao giờ được kết nối nhiều hơn như bây giờ, sự phong phú của các mối quan hệ và mạng lưới hỗ trợ của chúng ta vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chúng ta sống và đại diện cho một khu vực trong cuộc sống của chúng ta." Mulheirn, giám đốc tư vấn tại Oxford Economics.