Wellmart AbcdO | Hoa nghệ tây saffron & tác dụng cho sức khoẻ

Wellmart AbcdO | Hoa nghệ tây saffron & tác dụng cho sức khoẻ

lgo
0 item(s)

Hotline: 0938284399

Tin tức

Hoa nghệ tây saffron & tác dụng cho sức khoẻ

Hoa nghệ tây saffron & tác dụng cho sức khoẻ

17-01-2018

Nghệ tây Saffron là một loại cây, nhuỵ hoa của nó được sử dụng để làm gia vị. Có thể mất 75.000 hoa nghệ tây để sản xuất một pound nhuỵ hoa làm gia vị. Saffron chủ yếu được trồng và thu hoạch bằng tay. Saffron được xem là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất. Nhuỵ hoạ cũng được sử dụng để làm thuốc.
Saffron được sử dụng cho bệnh hen suyễn, ho gà, và để làm tan đờm. Nó cũng sử dụng cho các vấn đề giấc ngủ (mất ngủ), ung thư, "xơ cứng động mạch" (xơ vữa động mạch), khí đường ruột (đầy hơi), trầm cảm, bệnh Alzheimer, sợ hãi, sốc, khạc nhổ ra máu (ho ra máu), bánh mì, ợ nóng, và da khô.
Phụ nữ sử dụng nghệ tây cho chuột rút do kinh nguyệt và hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Đàn ông sử dụng nó để ngăn ngừa xuất tinh sớm và vô sinh.
Saffron cũng được sử dụng cho nhiều như kích thích tình dục và gây ra mồ hôi.
Một số người sử dụng nghệ tây trực tiếp lên da đầu để trị chứng hói đầu (rụng tóc).
Trong thực phẩm, nghệ tây được sử dụng như một gia vị, làm màu thực phẩm, và như một chất hương liệu.
Trong sản xuất, chất chiết xuất từ ​​nghệ tây được sử dụng làm mùi thơm trong nước hoa và nhuộm cho vải.
Nó hoạt động như thế nào?
Bệnh Alzheimer. Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng một sản phẩm nghệ tây qua đường miệng trong 22 tuần có thể cải thiện bệnh 
Alzheimer.
Trầm cảm: Sử dụng các chất chiết xuất cụ thể của saffron bằng miệng dường như cải thiện các triệu chứng trầm cảm nặng sau 6-8 tuần điều trị. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nghệ tây có thể có hiệu quả như một thuốc chống trầm cảm liều thấp theo toa như fluoxetine hoặc imipramine.
Chứng khó chịu kinh nguyệt: Nghiên cứu cho thấy sử dụng saffron, hoa hồi và hạt cần tây cho hiệu quả giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt.
Hội chứng Tiền kinh nguyệt (PMS): Một số nghiên cứu cho thấy việc sử dụng chiết xuất nghệ tây ccải thiện các triệu chứng của PMS sau hai chu kỳ kinh nguyệt.